Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

NHỮNG NỖ LỰC TẬP TRUNG PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT

 

 

5 tháng đầu năm 2020, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã triển khai đồng bộ các biện pháp trong quản lý điều hành, khẩn trương quyết liệt tập trung cho sản xuất kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ kép song song đồng thời: Vừa nỗ lực tập trung phát triển sản xuất vừa phòng chống dịch COVID-19.

Những chỉ tiêu quan trọng đạt được trong 5 tháng đầu năm:

Khoan thăm dò: 31.400m

Khảo sát trắc địa: 4.054ha

Đo vật lý Karota: 49.698m

Phân tích mẫu: 3.680 mẫu

Giá trị sản xuất: 153.151trđ.

Từ việc đổi mới cơ chế quản lý, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh và hệ thống các quy chế, quy định sử dụng nội bộ...

Công ty đã tập trung xây dựng, rà soát bổ sung, điều chỉnh các các quy chế, quy định cho phù hợp với các quy định mới, đúng chủ trương của Tập đoàn và Nhà nước, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh theo quy định về mô hình hoạt động của Công ty cổ phần. Công ty đã kiện toàn một số hội đồng chuyên môn, bổ nhiệm nhân sự, sắp xếp lao động phù hợp với công việc đảm bảo cho hoạt động sản xuất của Công ty được liên tục, hiệu quả. Đặc biệt là Công ty đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng có ý nghĩa to lớn và đặc biệt quan trọng của Công ty. Đại hội XXI là dịp để toàn Đảng bộ Công ty tập trung trí tuệ, tổng kết đánh giá khách quan những kết quả đã đạt được đồng thời chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế để từ đó xây dựng phương hướng và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu cao nhất là đưa Công ty phát triển vững mạnh, ổn định, phù hợp với điều kiện thực tiễn của ngành than.

 

Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXI

 

Công tác quản lý vật tư, định mức khoán, nghiệm thu thanh toán, quản lý kỹ thuật thi công, vận hành thiết bị khoan máy, địa chất theo dõi lỗ khoan... được thực hiện nghiêm túc đảm bảo chặt chẽ, khoa học, đúng quy trình đã góp phần nâng cao chất lượng cho các công trình khoan máy. Trong thời gian chờ hoàn thiện hồ sơ thủ tục đầu tư dự án tại Trung tâm khoáng nóng địa chất, Công ty đã chuyển đổi mô hình hoạt động từ ngâm tắm nước khoáng nóng sang mô hình vật lý trị liệu, tắm nước nóng lạnh và chườm lá ngải muối để duy trì sản xuất của Trung tâm, đảm bảo việc làm đồng thời hỗ trợ thu nhập cho người lao động.

 

Thi công khoan thăm dò địa chất

 

 

Thi công khoan trong mỏ hầm lò

 

…đến các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động:

Tuyên truyền, quán triệt tới người lao động Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ XXI; phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ III, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, phát động Tháng Công nhân năm 2020 với chủ đề “Năng suất cao, An toàn lao động, Thu nhập tốt”. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả song song với duy trì, phát triển sản xuất đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động. Chuẩn bị trang thiết bị, phương tiện, hóa chất vật tư y tế sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các địa điểm làm việc và các khu tập thể: Văn phòng Công ty, Km5, khu tập thể Cọc Ba, Trung tâm khoáng nóng Địa chất, XNĐC Đông Triều với tổng diện tích phun là: 42.986 m2. Công ty đã trang bị và cấp 04 máy đo thân nhiệt hồng ngoại cầm tay, 81 chai nước sát khuẩn tay nhanh, 90 chai nước rửa tay, 30 bánh xà phòng rửa tay, 176 hộp khẩu trang, 500 chai nước súc miệng cho người lao động. Bố trí xe đưa đón công nhân đi làm trong mùa dịch đảm bảo các quy định về cách ly và giãn cách xã hội.

Tổ chức thăm hỏi tặng quà các tổ sản xuất trên công trường, đặc biệt là các công trình trọng điểm, các công trình có điều kiện thi công khó khăn, miễn tiền thuê nhà 3 tháng cho người lao động của Trung tâm khoáng nóng. Hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn quỹ Mái ấm công đoàn để xây dựng 01 căn nhà ở cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thăm hỏi 06 trường hợp công nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

 

Hỗ trợ kinh phí xây nhà cho công nhân

 

Tổ chức tiếp nhận hơn 400 triệu đồng; 2,5 tạ gạo, 50 lít dầu ăn của Tập đoàn TKV và Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ các công nhân bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt là công nhân lao động tại Công ty đã được Tổng giám đốc và các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn TKV đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tại công trường nhân dịp Tháng Công nhân. Sự quan tâm của lãnh đạo Công ty, lãnh đạo Tập đoàn chính là động lực tạo không khí vui tươi phấn khởi, tâm lý yên tâm gắn bó với nghề nghiệp cho công nhân lao động.

 

Tổng giám đốc Tập đoàn TKV thăm hỏi công nhân khoan địa chất

 

 

Công đoàn TKV trao hỗ trợ cho người lao động

 

 Công ty đã chủ động đầu tư thiết bị sản xuất và các công cụ, dụng cụ đáp ứng các điều kiện sinh hoạt và làm việc cho người lao động trên công trường. Tổ chức huấn luyện an toàn định kỳ, khám sức khỏe cho người lao động và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua giành năng suất cao khi thi công các công trình khoan máy, vừa đẩy mạnh hoạt động SXKD vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Nhận định mùa hè 2020 thời tiết khắc nghiệt nắng nóng kéo dài, Công ty đã trang bị tủ lạnh cho các tổ sản xuất tại công trường để bảo quản thực phẩm.

 

Tặng tủ lạnh cho các tổ sản xuất

 

 

Khám sức khỏe cho người lao động

 

Phát động phong trào thi đua: Năng suất cao - An toàn lao động - Thu nhập tốt được chú trọng và đẩy mạnh. Công ty đã tổ chức tuyên dương 15 công nhân vận hành khoan máy địa chất có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất. Việc tuyên dương khen thưởng kịp thời công nhân lao động xuất sắc đã góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua đạt thành tích cao trong lao động sản xuất tại các tổ đội của Công ty.

 

 

Trao thưởng cho công nhân xuất sắc

 

Trong thời gian tới để đảm bảo mục tiêu đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động, Công ty tập trung các biện pháp thúc đẩy sản xuất như chủ động phối hợp với các ban ngành, cơ quan quản lý, chủ đầu tư… tháo gỡ khó khăn, tích cực chuẩn bị việc làm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu SXKD năm 2020; bố trí công nhân nghỉ chế độ, nghỉ phép, nghỉ cuối tuần và thi nâng bậc công nhân kỹ thuật; bố trí thi công các công trình khoan trong điều kiện có thể, hạn chế thời gian các tổ sản xuất ngừng nghỉ, chờ đợi việc làm góp phần ổn định tư tưởng, việc làm và thu nhập cho người lao động.

          Tiếp tục triển khai dự án tôn tạo và phát huy khu di tích lịch sử địa điểm khai thác than đầu tiên của Việt Nam tại núi Yên Lãng, phường Yên Thọ, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; lập hồ sơ và trình ký các cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp phép khai thác nước khoáng nóng tại Trung tâm Khoáng nóng Địa chất đảm bảo đủ điều kiện hoạt động và giải quyết việc làm cho lao động của trung tâm. Triển khai kế hoạch đầu tư thiết bị phục vụ sản xuất, rà soát quỹ đất tại khu Km5, khu Cọc Ba đề xuất với Sở TNMT và các ban ngành chức năng giải quyết về mục đích sử dụng đất cho Công ty.

Tất cả vì mục tiêu phát triển sản xuất và chăm lo đời sống người lao động  – Tập thể lãnh đạo nỗ lực hết mình tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh đồng thời với hoạt động phục vụ chăm lo đời sống người lao động. Tích cực công tác chuẩn bị nhiệm vụ, hoàn thiện hồ sơ để các cơ quan chức năng thông qua phê duyệt các đề án phục vụ công tác thăm dò khảo sát; chuẩn bị hồ sơ năng lực để tham gia các gói thầu thăm dò khảo sát. Chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giải quyết sớm các hồ sơ, thủ tục thi công. Quản lý kỹ thuật, quy phạm an toàn, áp dụng các công nghệ mới để nâng cao năng suất, đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả công trình. Với các biện pháp và quyết tâm trên đây người lao động Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV nhất định sẽ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu SXKD năm 2020 và Nghị quyết Đại hội đảng bộ Công ty lần thứ XXI./.

 

Quyết tâm thực hiện nhiệm vụ

 

 

Tin bài: Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com