Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

VƯỢT MỌI KHÓ KHĂN ĐỂ THỰC HIỆN MỤC TIÊU KÉP

 

Vừa tổ chức sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ -TKV đã tổ chức thi công các công trình khoan máy đồng thời nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của các cấp để phòng chống dịch. Cả hệ thống chính trị và người lao động trong công ty đã tập trung trí tuệ, đồng sức đồng lòng vượt mọi khó khăn quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Phòng chống dịch Covid-19 – Nhiệm vụ cấp bách

Quý II/2021, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV cũng như bao doanh nghiệp khác thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh nhiều khó khăn thách thức đặt ra: Dịch Covid-19 bùng phát tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác. Để đảm bảo an toàn và chủ động ứng phó với nguy cơ dịch bệnh xảy ra, Công ty đã quyết liệt chỉ đạo các tổ chức, đơn vị và người lao động thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách: tuyên truyền tới toàn thể người lao động thực hiện tốt chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp từ trung ương đến địa phương và Tập đoàn TKV về công tác phòng chống dịch Covid-19 như Công điện 680/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ v/v đảm bảo an toàn Covid-19 trong các khu công nghiệp, Chỉ thị số 07-TB/BCĐ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh v/v triển khai đồng bộ quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.v.v…; khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn; hướng dẫn người lao động và khách đến làm việc tiến hành quét mã Qrcode checkin, checkout; khuyến cáo người lao động hạn chế đi lại làm việc ngoài tỉnh Quảng Ninh. 100% người lao động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế. Thực hiện khoảng cách tại các bếp ăn tập thể, nơi cấp phát vật tư, hàng bồi dưỡng độc hại…không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; tăng cường các hình thức làm việc online, giao ban trực tuyến…Tổ bảo vệ phối hợp với trạm y tế tổ chức đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

 

 

Phun thuốc khử khuẩn tại nơi làm việc

 

Nghiêm túc thực hiện quy định cách ly y tế tập trung có trả phí đủ 21 ngày tại cơ sở y tế và cách ly 7 ngày tại nhà đối với người lao động đến và đi qua vùng dịch. Đối với người lao động di chuyển qua các tỉnh khác (ngoài vùng dịch) khi trở lại Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính mới bố trí công việc.

Nỗ lực tập trung cho sản xuất

Sang quý II, bắt đầu mùa mưa bão, nắng nóng kéo dài. Các công trình khoan thi công trong điều kiện khó khăn, chiều dày bãi thải lớn, khoan qua vùng ảnh hưởng của lò cũ…và đại dịch Covid-19 là những tác động không nhỏ ảnh hưởng đến đời sống, đi lại, làm việc… của người lao động.

 

Thi công công trình khoan máy

 

Thực hiện Kế hoạch 278/KH-ĐCM ngày 5/3 v/v triển khai tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021, công ty đã triển khai hướng dẫn các văn bản quy định của Nhà nước và các cấp về lĩnh vực ATVSLĐ, xây dựng kế hoạch kế hoạch và các phương án an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn cụ thể chi tiết và sát với thực tế. Chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động. Tuyên truyền cho người lao động chấp hành nghiêm quy trình, nội quy và biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, kỷ luật lao động, sử dụng đầy đủ trang bị bảo hộ lao động đã được trang bị.

 

Kiểm tra công tác an toàn tại công trường khoan

 

Công ty đã thành lập đoàn kiểm tra công tác ATVSLĐ để kiểm tra các đơn vị việc chấp hành các quy định về ATVSLĐ với các nội dung cụ thể: Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhật lệnh sản xuất, điều kiện làm việc của người lao động, việc thực hiện các biện pháp an toàn khi làm việc, bảo vệ môi trường và vệ sinh công nghiệp, điều kiện nơi ăn ở sinh hoạt tại khu tập thể và nhà công trường của công nhân, công tác xây lắp thiết bị, hệ thống sổ sách quản lý kỹ thuật và an toàn lao động, các công tác vật tư, cơ điện, phòng chống mưa bão, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…

Có thể nói qua việc thực hiện khẩn trương và đồng bộ nhiều giải pháp cấp bách, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã tiến hành song song 2 nhiệm vụ quan trọng: vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa tổ chức sản xuất có hiệu quả và chăm lo thiết thực đến đời sống người lao động.

Chủ động ứng phó với các nguy cơ để ngăn ngừa dịch Covid-19 bùng phát và tổ chức sản xuất an toàn hiệu quả là mục tiêu chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng như các doanh nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong tình hình hiện nay.    

 

LÊ HỮU HÙNG

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com