Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

ĐỊA CHẤT MỎ THỰC HIỆN NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO

 

          Với mục tiêu: "Không để bất kỳ người lao động nào không có Tết" Công ty Địa chất mỏ đã thực hiện nhiều hoạt động hướng về người lao động nhân dịp đầu năm 2023 đón xuân Quý Mão.

          Ngay từ những ngày cuối năm 2022, Công ty Địa chất mỏ đã lên kế hoạch chăm lo đời sống cho hơn 600 người lao động với mục tiêu: "Không để bất kỳ người lao động nào không có Tết".

          Công ty đã tổng hợp và phát bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc độc hại. Từ cuối năm 2022, Công ty đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi động viên công nhân làm việc trên công trường. Quan tâm đến đời sống, trang bị công cụ dụng cụ và nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ sinh hoạt ăn ở đi lại của công nhân. Công ty đã chú trọng đến chất lượng suất ăn giữa ca với các tiêu chí ngon miệng, nóng sốt, đủ chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhân dịp đón Tết Quý Mão, đoàn đại biểu lãnh đạo Công ty đã đến thăm hỏi các gia đình chính sách như: Gia đình Anh hùng lao động Nguyễn Xuân Quý tại Làng Địa chất 906, gia đình các công nhân Nguyễn Anh Nam, công nhân Bùi Thị Kiều của Xí nghiệp Địa chất Đông Triều. Trao tiền Mái ấm công đoàn hỗ trợ sửa nhà cho gia đình công nhân Bùi Trung Đức tổ khoan 1 Xí nghiệp Địa chất Đông Triều với mức tiền 20 triệu đồng.

 

Khám sức khỏe cho công nhân

 

Phòng tắm nước khoáng nóng trang nhã lịch sự

 

          Công ty luôn quan tâm chú trọng đến hoạt động chăm lo sức khỏe người lao động. Ngoài áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, công ty còn thường xuyên tổ chức khám sức khỏe cho người lao động. Khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm mầm bệnh, can thiệp và điều trị kịp thời, tạo tâm lý thoải mái, an tâm lao động sản xuất cống hiến cho Công ty. Công ty đã cấp miễn phí cho mỗi lao động 4 lượt sử dụng dịch vụ tại Trung tâm Khoáng nóng Địa chất. Người lao động sau khi ngâm tắm nước khoáng nóng được nghỉ ngơi thư giãn xoa bóp bấm huyệt và chườm ngải cứu. Những hoạt động khám, điều dưỡng đã phục hồi, nâng cao sức khỏe, mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả thiết thực cho người lao động Địa chất mỏ.

 

Gặp mặt các gia đình tổ trưởng, đội trưởng sản xuất đầu năm 2023

 

          Đặc thù các công trình khoan địa chất thường ở các khu vực rừng núi cao, xa xôi, điều kiện đi lại sinh hoạt rất khó khăn, người phụ trách tổ đội thường xuyên vắng nhà và làm việc trong điều kiện khó khăn vất vả, ít có điều kiện về gia đình. Nhân dịp đầu năm 2023 chuẩn bị đón xuân Quý Mão, Công ty Địa chất mỏ đã tổ chức liên hoan gặp mặt các gia đình tổ trưởng, đội trưởng sản xuất. Buổi gặp mặt đầu năm 2023 diễn ra trong không khí ấm áp vui tươi, hân hoan phấn khởi trên tinh thần chia sẻ đồng thuận và đoàn kết của tập thể người lao động. Đây là lần đầu tiên Công ty tổ chức gặp mặt đầu năm, là dịp các gia đình công nhân chung tay chia sẻ và đồng hành cùng Công ty trước những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Rộn ràng chợ tết công đoàn trên đất mỏ

 

Biểu diễn văn nghệ phục vụ Chợ Tết Công đoàn năm 2023

 

          Công đoàn Công ty Địa chất mỏ đã tham gia Chương trình Chợ Tết công đoàn năm 2023 do Công đoàn TKV phát động. Chợ Tết đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp công nhân vùng mỏ có được Tết ấm no hơn, hạnh phúc hơn và gắn kết hơn. Chương trình chợ Tết Công đoàn lần này đã huy động trên 50 gian hàng, hàng hóa, dịch vụ thiết yếu thiết thực với đời sống, với mức giá ưu đãi, bảo đảm chất lượng, để phục vụ cho đoàn viên, người lao động và đông đảo người dân tại khu mỏ Quảng Ninh.

          Để chuẩn bị cho dịp Tết Quý Mão tới đây Công ty Địa chất mỏ đã cân đối chi phí để chăm lo đời sống công nhân với nhiều việc làm cụ thể thiết thực: Hỗ trợ tiền đi lại để công nhân và gia đình về quê đón tết, tặng quà bằng hiện vật, giải quyết các chế độ có liên quan, chi bổ sung nhân dịp tết Quý Mão với mức 7 triệu đồng một người theo mặt bằng chung của các đơn vị Vùng Cẩm Phả.   

 

 

          Thông qua các hoạt động chăm lo đời sống chu đáo tận tình thiết thực của Công ty, toàn bộ người lao động sẽ đón Tết Quý Mão đầm ấm vui vươi, đầy đủ, tạo động lực tiếp tục gắn bó, đồng hành với Địa chất mỏ vượt qua khó khăn, không ngừng phát triển trong thời gian tới.

 

LÊ HỮU HÙNG

 

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com