Thứ 5, 25/2/2016 8: 55: 01 A.M

Hoạt động đoàn thể

Tỷ giá

Mua Bán
Nguồn: Vietcombank

Video - clips

Tin tức sự kiện

 

ĐỊA CHẤT MỎ SƠ KẾT QUÝ III, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ IV NĂM 2022

           

            Ngày 13/10, Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã tổ chức sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2022.

            Tham gia hội nghị là các đại biểu thành viên Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Quản lý điều hành, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Trưởng phó các phòng, tổ trưởng khoan, đội trưởng, trạm trưởng y tế, phụ trách thi đua khen thưởng, đại biểu Xí nghiệp Địa chất Đông Triều và các cá nhân lao động xuất sắc.

 

Quang cảnh hội nghị

 

            Quý III thường diễn ra các đợt nắng nóng cao điểm, có ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 37 độ, độ ẩm tương đối từ 50 đến 70%. Nhiều ngày trong tháng 7 và tháng 8 tại khu mỏ Quảng Ninh có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 đến 38 độ, độ ẩm trong ngày từ 45 đến 65%.

            Cùng với thời tiết nắng nóng, quý III được đánh dấu là quý có lượng mưa nhiều và kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông tố lốc sấm sét và sạt lở đất. Tại khu vực các tổ khoan thi công thường có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to trên diện rộng; trong mưa dông thường xảy ra tố lốc, sét, gió giật mạnh và sạt lở đường nền khoan. Mưa lớn dài ngày gây nhiều khó khăn cho người lao động đi lại, làm việc và sinh hoạt trên công trường.

            Bên cạnh những khó khăn do thời tiết cực đoan, công ty còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện địa lý tự nhiên, các công trình khoan vào vị trí rất khó thi công, đền bù giải phóng mặt bằng khó khăn phức tạp, các thủ tục giải quyết đưa máy vào thi công còn vướng mắc, chậm hơn so với dự kiến.

            Trước những khó khăn trên, Ban quản lý điều hành Công ty Cổ phần Địa chất mỏ - TKV đã đề ra những giải pháp chỉ đạo nhanh chóng khẩn trương và phù hợp với thực tế; đội ngũ cán bộ và công nhân lao động nỗ lực khắc phục khó khăn thực hiện cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong quý III. Một số chỉ tiêu chính về khối lượng thực hiện trong quý III cơ bản đạt được như sau:

            Khoan thăm dò: 100,5%; Khảo sát trắc địa: 83%; Đo địa vật lý: 67,3%; Phân tích mẫu: 83,8%; Dịch vụ khoáng nóng: 114%; Xí nghiệp Địa chất Đông Triều: 97%.

            Nhằm khắc phục khó khăn về vận chuyển nước phục vụ sản xuất, Công ty đã bố trí trạm bơm nước và nhân lực trực bơm nước để phục vụ sản xuất cho tổ khoan 05 thi công tại khu mỏ Hà Ráng. Thiết bị được sử dụng là máy bơm 250, công suất 250 lít/phút, áp suất 25at. Động cơ dẫn động YC4D85Z thường được sử dụng trên các máy khoan XY44H. Một trong những công trình khó khăn là lỗ khoan MK1227. Đoàn Thanh niên Công ty đã đăng ký đảm nhận công trình "Thi công lắp đặp đường ống nước từ dưới suối lên vị trí thi công lỗ khoan MK1227" với chiều dài 900m bằng cần ống khoan 50 và ống nhựa PVC với sự tham gia của 15 đoàn viên thanh niên đơn vị.  Sau 2 ngày làm việc, Đoàn Thanh niên Công ty đã hoàn thành nhiệm vụ dẫn nước về tới vị trí thi công của Tổ khoan 12. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo nguồn nước sạch và liên tục góp phần thực hiện nhiệm vụ thi công phương án thăm dò mỏ Than Mạo Khê, TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

            Đồng chí Vũ Văn Khẩn - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã phát biểu nhấn mạnh vai trò của công tác địa chất trong Tập đoàn TKV và đề nghị Công ty Địa chất mỏ cần năng động sáng tạo hơn nữa, đổi mới cách làm, tư duy và cách tiếp cận phù hợp để tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

 

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty phát biểu tại hội nghị

 

            Kết luận hội nghị, Đồng chí Hà Minh Thọ Giám đốc Công ty đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của tập thể người lao động hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quý III và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí đã đề ra những giải pháp trọng tâm để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2022, đặc biệt lưu ý công tác an toàn trong lao động sản xuất, vì mục tiêu cao nhất là đảm bảo đời sống và thu nhập cho người lao động.

            Nhân dịp sơ kết quý III, Công ty đã tuyên dương khen thưởng cho 10 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất.

 

Trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Tập đoàn

 

Tuyên dương các tập thể và cá nhân lao động xuất sắc

 

Lê Hữu Hùng

 

Các tin liên quan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA CHẤT MỎ - TKV
Địa chỉ: Số 304 Đường Trần Phú, Phường Cẩm Thành, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. 
Ðiên thoại: 0203.3715066 - 0203.3862453 - Fax: 0203.3715067
Email:
diachatmo@gmail.com